SÒ HUYẾT BỔ NGŨ TẠNG, TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Đ/c: 88 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Tell: 0925 000 115

Email: namhaithuongy@gmail.com

SÒ HUYẾT BỔ NGŨ TẠNG, TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Ngày đăng: 16/04/2022 09:51 AM

    Theo Đông y, thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ huyết, kiện vị, chứng huyết hư, thiếu máu, kiết lỵ ra máu mũi, viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém. Nướng sò huyết trên than hồng, thấy vỏ sò bung ra, có nước béo màu đỏ thì lấy thịt sò ăn nóng với gia vị.

    Sò huyết bổ ngũ tạng, trị viêm loét dạ dày tá tràng
     

    Hoặc lấy thịt sò phơi, sấy khô, tán nhỏ rây bột mịn rồi uống mỗi lần 2 - 4g, ngày 2 - 3 lần. Vỏ sò vị ngọt, mặn, tính hơi lạnh, trị viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém, đại tiện ra máu, cam răng. Cách làm bột vỏ sò: vỏ sò đã lấy hết thịt, rửa sạch, đập vụn cho vào nồi đất trát kín, nung đến khi đỏ hồng. Lấy ra để nguội, tán nhỏ, rây bột mịn, hoặc nhúng ngay vỏ sò đang hồng vào giấm với tỷ lệ 1kg vỏ sò với 100ml giấm rồi mới tán bột mịn.

    Một số cách dùng sò huyết chữa bệnh

    Bồi dưỡng cơ thể suy nhược, lao phổi, thanh nhiệt: thịt sò huyết 100g, lá hẹ 100g ninh nhừ, ăn 2 lần trong ngày.

    Chữa tăng huyết áp, bệnh béo phì: thịt sò huyết 100g, thảo quyết minh 100g, nước vừa đủ nấu chín, ăn trong ngày.

    Chữa kinh nguyệt ra quá nhiều: thịt sò huyết 100g nấu với thịt lợn 100g, ăn trước khi hành kinh.

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Hotline
    Zalo